Vingroup xây dựng khu đô thị đẳng cấp Singapore tại Việt Nam

0
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Vingroup  xây dựng khu đô thị đẳng cấp Singapore tại Việt Nam

Vingroup đã tiên phong triển khai mô hình “ khu đô thị đẳng cấp Singapore ” và hơn thế nữa giải quyết nhu cầu nhà ở tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình quy hoạch đô thị hiện đại.

Cuộc cải cách nhà ở tại Singapore khu đô thị đẳng cấp Singapore

Đầu những năm 1950, trung tâm Singapore trở nên thiếu mĩ quan do quá tải về nhu cầu nhà ở. Đến năm 1959, vấn đề thiếu nhà ở càng tạo ra áp lực nặng nề từ sự gia tăng dân số nhanh chóng, dẫn đến các hệ lụy tất yếu như tắc nghẽn giao thông và mất cân đối trong quy hoạch đô thị.

vincity-khu-đo-thi-dang-cap-Singapore vincity

Trước thực trạng cấp bách như vậy, năm 1960, Singapore đã quyết định kiến thiết các đô thị mới ngya tại khu vực lân cận trung tâm, với mô hình những dãy nhà cao tầng, có giá thành hợp lý, không gian sống tiện ích, nhằm giải tỏa mật độ dân sư và giao thông cho khu vực trung tâm. Các đại đô thị này được ví như “ thành phố trong lòng thành phố “, đảm bảo yếu tố xanh – sạch – đẹp.

Mô hình quy hoạch đô thị không chỉ bao gồm các tòa căn hộ, trung tâm thị trấn mà còn có các tiện ích đáp ứng nhu cầu phổ biến nhất của người dân. Khi sinh sống ở đó, ai cũng có thể tìm kiến việc làm tại các khu vực lân cận một cách nhanh chóng, thuận tiện cho việc đi lại. Các nhu cầu về giao dục, y tế và giải trí cũng được đầu tư đồng bộ thông qua việc xây dựng hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, khu liên hiệp thể thao,…

Và giải pháp “ đô thị đồng bộ” đã trở thành một cuộc cách mạng nhà ở, mang lại hiệu quả đáng kể cho một quốc gia phát triển nhanh manh như Singapore. Cứ 5 năm một lần, Singapore điều chỉnh quy hoạch nhằm giải quyết linh hoạt những vấn đề đô thị chưa phù hợp. Đến nay, Singapore là quốc gia duy nhất ở châu Á phủ kín đô thị lên toàn bộ hơn 700km vuông diện tích đất nước với gần 100% dân số sống ở đô thị.

Nhiều quốc gia đăng học tập Singapore về công tác quản lý đô thị, trong đó có Việt Nam.

Mô hình đô thị Vincity tại Việt Nam khu đô thị đẳng cấp Singapore

Tại Việt Nam, thực trạng dân số tăng nhanh ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đang đặt ra những vấn đề cấp bách. Riêng thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, và khoảng 5 triệu người dân thường xuyên lưu trú tại thành phố. Tại Thủ đô cũng đã có hơn 7 triệu người dân sinh sống.

Quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và thiếu hụt nguồn cung nhà ở đang là vấn đề bức xúc tại 2 thành phố lớn.

Trước tình hình trên, Vingroup đã nỗ lực nghiên cứu và tham khảo mô hình đô thị Singapore để áp dụng tại Việt Nam như một giải pháp hữu hiệu cho các bài toán cấp bách trên.

Các dự án Vincity cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ

Đại diện Vingroup cho biết, đang triển khai xây dựng các đại đô thị mang thương hiệu VinCity trên khắp cả nước, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập trung bình và khá như giới công chức, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới hay các gia đình có nhu cầu chuyển đến nơi sinh sống hiện đại.

Mô hình đại đô thị VinCity được quy hoạch đồng bộ, văn minh theo phong cách Singapore và hơn thế nữa, cư dân ở đó lần đầu tiên được thụ hưởng tiện ích mới lạ độc đáo như Công viên thể thao ngoài trời, Công viên BBQ với quy mô lớn chưa từng có. Đây là không gian để cư dân tương lai của VinCity có thể trải nghiệm những giây phút thư giãn và rèn luyện sức khỏe cùng gia đình.

Được biết, ở tất cả các đại đô thị VinCity, chủ đầu tư đều quy hoạch diện tích lớn dành cho không gian xanh; bên cạnh đó là các tiện ích hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng bao gồm: công viên xanh, sân chơi trẻ em, sân thể thao, bể bơi cùng hệ thống trường học, bệnh viện, thương mại dịch vụ… nhằm kiến tạo nên môi trường sống hơn cả mong đợi cho tất cả các cư dân.

Tập đoàn sẽ cho ra mắt 3 dự án mang thương hiệu VinCity đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM,.với kỳ vọng dòng sản phẩm mới này sẽ đa dạng hóa cơ cấu nhà ở tại các đô thị lớn, gia tăng cơ hội mua nhà cho người dân, góp phần tái cấu trúc đô thị, phát triển thành phố theo những chuẩn mực thế giới.

“VinCity là giải pháp nhà ở đột phá cho người dân và là cơ hội đầu tư hấp dẫn của tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài”, đại diện Vingroup chia sẻ.

Ước tính trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình, trích báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” tổ chức ở Tp.HCM mới đây.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dự án, công ty Datvang luôn cập nhật đến khách hàng nhanh và chính xác nhất.

Hotline: 0919 823 007

Website : www:datvangphuquoc.org

Xem thêm :

  1. Cỏ nhân tạo
  2. Thông tin sơ bộ về MARINA BAY SANDS Casino Phú Quốc

  3. Tiện ích đẳng cấp tại ShopHouse Condotel Phú Quốc

 

Share.