canhodocklands.info-TÌM HIỂU VỀ 9 TỶ PHÚ ĐÔLA KHÔNG CHÍNH DANH TẠI VIỆT NAM

0
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, 5.00 / 5)
Loading...

CANHODOCKLANDS.INFO-Căn hộ Docklands

9 TỶ PHÚ ĐÔ LA  KHÔNG CHÍNH DANH TẠI VIỆT NAM

Họ đều nắm giữ những tài sản lên đến cả tỷ USD nhưng những doanh nhân này chưa xuất hiện trên Bảng xếp hạng những tỷ phú thế giới, tài sản của họ nằm ở những công ty chưa niêm yết, hoặc được đứng tên người khác hoặc tổ chức khác nhằm tránh người khác biết đến.

1. Dương Công Minh canhodocklands.info

Ông hiện là chủ tịch HĐQT tập đoàn Him Lam – Chủ tịch LienVietPostBank- Chủ tịch chứng khoán Liên Việt.

Ông quê ở Bắc Ninh, từng là sỹ quan thuộc Bộ Quốc Phòng, ông Minh ra kinh doanh riêng từ những năm 1990. Lúc đầu ông kinh doanh các loại trái cây như xoài, chuối, làm dịch vụ giấy tờ đất. Năm 1994, ông thành lập doanh nghiệp và từ đó đến nay phát triển thành tập đoàn BĐS Him Lam. Him Lam là tập đoàn đa ngành với 20 công ty con, công ty liên kết trong các lĩnh vực từ Bất động sản, tài chính Ngân hàng. Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng đang được ông chú trọng đầu tư, ban đầu là sản phẩm hạt mắc ca.

Tập đoàn Him Lam có vốn điều lệ hơn 6.500 tỷ đồng, 99%  cổ phần là của ông Minh, Ngân hàng Liên Việt, công ty Liên Việt Holdings… Như vậy, chúng ta có thể hình dung sơ bộ về tài sản của doanh nhân này.

canhodocklands-duong-cong-minh

2. Đào Hồng Tuyển

Ông hiện là chủ tịch HĐQT tập đoàn Tuần Châu. Ông nổi tiếng với tên gọi “Chúa đảo Tuần Châu”.

Ông quê ở Quảng Ninh nhưng lại lập nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh sau ngày Giải phóng, nổi lên như cồn nhờ ý tưởng “điên rồ” là bỏ tiền lấp biển để làm đường đi ra đảo Tuần Châu.

Ngoài sở hữu đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), hiện giờ Ông Đào Hồng Tuyển sở hữu 14 công ty, 34 nhà máy xí nghiệp với cả vạn công nhân… Xác nhận về tài sản của mình, “Chúa đảo Tuần Châu” khẳng định: Tổng tài sản của ông lên tới 2 tỷ USD.

Ông Đào Hồng Tuyển hiện là chủ tịch công ty sở hữu nhiều công trình khu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng quốc tế tại Đảo Tuần Châu.

canhodocklands-dao-hong-tuyen

3. Bùi Thành Nhơn:

Ông hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đầu tư Địa Ốc NoVa – Chủ tịch tập đoàn Anova.

Khởi nghiệp từ thuốc thú y Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn, sau này công ty được tách ra làm 2 công ty với 2 lĩnh vực BĐS và thuốc thú y. Trong đó:

Tập đoàn Novaland chuyên đầu tư, kinh doanh Bất động sản tại thị trường miền Nam.

Anova Corporation đến nay trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc thú y, thức ăn gia súc, vaccine.

4. Nguyễn Thị Phương Thảo: canhodocklands.info

Bà Thảo hiện là CEO Vietjet Air, Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings

Bào Thảo là người gốc Hà Nội, dấn thân vào nghiệp kinh doanh khi còn là sinh viên tại Nga. Năm 21 tuổi, bà Thảo đã trở thành triệu phú USD từ kinh doanh máy fax và nhựa cao su. Năm 2000, bà cùng chồng về kinh doanh tại Sovico Holdings, lập ra ngân hàng HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air.

Hiện nay Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân lớn thứ 2 tại Việt Nam, nắm giữ 37% thị phần hàng không nội địa.

Tài sản của bà còn nằm tại Dragon City (Phú Long) – Dự án Bất động sản rộng 65 ha ở Khu Nam Sài Gòn.

Năm 2013, hai vợ chồng bà Phương Thảo và ông Thanh Hùng được báo chí và dư luận quan tâm khi có thông tin Vietjet air của họ đặt mua 100 máy bay Airbus trị giá 9,1 tỷ USD.

canhodocklands-nguyen-thi-phuong-thao

5. Nguyễn Đăng Quang: canhodocklands.info

Ông Quang hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Masan – Phó chủ tịch Techcombank.

Ông Quang là đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh. Người dạy cho dân Nga ăn mỳ gói và tương ớt – Ông Quang đã cùng các doanh nghiệp Việt Nam khác như Technocom thống lĩnh thị trường mỳ ăn liền và gia vị cho bữa ăn tại Nga và Ucraina. Năm 2001, ông Quang trở về Việt Nam mở công ty kinh doanh ngành hàng tiêu dùng.

Là chủ tịch của một trong những công ty lớn nhất nhì thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng tài sản của ông chủ yếu tại CTCP Masan 46% và  gián tiếp nắm 51% cổ phần của CTCP tập đoàn Masan.

Hiện nay ít nhật mỗi gia đình có sử dụng một sản phẩm của Masan Group.

Nếu tính tổng tài sản thông qua sở hữu tại CTCP Masan thì ông Quang sở hữu khối tài sản hơn 10.000 tỷ đồng – Ông có thể trở thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

canhodocklands-nguyen-dang-quang

6. Trương Mỹ Lan

Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bà Lan là người gốc Hoa, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được bà thành lập năm 1992. Ban đầu kinh doanh nhà hàng và khách sạn, sau đó Vạn Thịnh Phát chuyển sang kinh doanh nhiều ngành nghề khác như: bất động sản, khách sạn, chung cư…

canhodocklands-truong-my-lan

7. Nguyễn Thị Nga

Bà Nga hiện là Chủ tịch tập đoàn BRG – SEAbank – Intimex Việt Nam.

Bà là người Hà Nội, đã từng xuất hiện trong danh sách những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2015 của Forbes Việt Nam. Bà đang góp vốn vào xây dựng tháp truyền hình  900 triệu USD và kinh doanh BĐS, khách sạn…

canhodocklands-nguyen-thi-nga

8. Vũ Quang Hội:

Ông Hội là người Thái Bình, vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ngành dệt, tên tuổi ông Hội ban đầu gắn với thương hiệu nước khoáng đóng chai nổi tiếng một thời – Vital. Sau này ông chuyển sang kinh doanh Bất động sản với dự án Bitexco đình đám – Thiết kế được coinlaf biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn Bitexco do ông thành lập hiện kinh doanh đa ngành từ BĐS, năng lượng thủy điện, sản xuất hàng tiêu dung, thương mại, khai thác và thăm dò khoáng sản…

canhodocklands-vu-quang-hoi

9. Trần Thị Hường

Bà hiện là Chủ tịch HĐ thành viên Công ty TNHH Hoàn Cầu – Cố vấn Ngân hàng Nam Á bank.

Bà Hường quê Bình Định, khởi nghiệp từ bàn tay trắng nhưng ngay từ những năm 1990, bà Tư Hường đã nổi tiếng với 2 thương vụ thu lời hàng chục triệu USD trong ngành kinh doanh đồ uống. Đó là thương vụ bà đầu tư 15 triệu USD để xây dựng Nhà máy bia Vinagel rồi bán lại cho San Miguel giá 25 triệu USD. Sau đó bà Tư Hường bỏ 5 triệu USD để xây dựng nhà máy nước giải khát  rồi tiếp tục bán lại cho Lipovital với giá 17 triệu USD.

Tập đoàn Hoàn Cầu chuyên hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản và sản xuất Vật liệu xây dựng. Năm 2008, sự kiện biến tên tuổi của bà được nhiều người biết đến nhất là Tập đoàn Hoàn Cầu trở thành nhà đồng tài trợ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2008. Đơn vị đã mởi nữ ca sỹ Lady Gaga đến biểu diễn trong đêm chung kết.

Ngoài ra, bà Tư Hường còn sở hữu lượng cổ phần lớn tại Ngân hàng Nam Á với 9,5% vốn.

canhodocklands-tran-thi-huong

Ngoài ra các doanh nhân khác như: Johnathan Hạnh Nguyễn, Ông chủ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức, bà chủ tập đoàn Khang Thông – Phan Thị Phương

Share.