Bên trong TT triển lãm Quy hoạch TP HCM trị giá 35 triệu USD có gì?

0
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, 5.00 / 5)
Loading...

Triển lãm Quy hoạch  thành phố HCM 

trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-1

Chủ đầu tư:                       Ban quản lý Xây dựng Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Thành phố.

Liên danh Thiết kế:         ARDOR – DESO Associate (Pháp)

Địa điểm:                            Lô I – 19 Quảng trường Trung tâm, khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Diện tích đất:                     6.000m2.

Số tầng:                              5 tầng + 1 hầm.

Tổng diện tích sàn:           18.300 m2.

Quy mô dự án bao gồm 1 tầng hầm và 5 tầng lầu với tổng diện tích 18.000m2.

Vốn đầu tư khoảng 35 triệu USD.

trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-4

trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-6

Triển lãm Quy hoạch Thành phố – Công trình cho phép người dân và các nhà đầu tư tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa đô thị, du lịch thăm quan của Tp HCM nói chung và khu vực Thủ Thiêm nói riêng.

Trong đó:

Tầng trệt: Là khu vực giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển đô thị của thành phố, các di tích kiến trúc và công trình bảo tồn và các đồ án quy hoạch qua các thời kỳ.

Tầng 2: Khu vực giới thiệu quy hoạch các ngành Kinh tế xã hội, quy hoạch Giao thông vận tải, Tài nguyên môi trường, Mạng lưới thương mại dịch vụ…

Tầng 3: sẽ là nơi giới thiệu quy hoạch Vùng kinh tế trọng điểm Tp HCM, các Khu đô thị mới, phân khu các Khu công nghiệp, khu Chế xuất, khu vực giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư (BOT, BT …) các dự án Bất động sản, dự án trọng điểm.

Tầng 4 và tầng 5 : Là khu vực dành cho các hạng mục khác như Hội trường, Văn phòng làm việc, Thư viện, sa bàn Khu trung tâm thành phố 930 héc ta, tỉ lệ 1/1000.

Quy hoạch chi tiết thành phố Hồ Chí Minh được trưng bày tại: Triển lãm Quy hoạch  thành phố thuộc Sở Quy hoạch kiến trúc.

Dự kiến vào khoảng giữa năm 2017, Trung tâm triển lãm Quy hoạch Tp HCM sẽ mở cửa. Công trình sẽ là nơi để triển lãm công khai  các quy hoạch, phát huy dân chủ, tạo điều kiện để người dân tìm hiểu, tham gia góp ý kiến vào quá trình lập quy hoạch cũng như kiểm tra giám sát việc thực hiện Quy hoạch chung của thành phố.

Theo ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch thuộc Sở Quy hoạch kiến trúc Tp HCM cho biết:

Trung tâm Thông tin Quy hoạch được giao quản lý công trình Trung tâm Triển lãm  Quy hoạch TP ngay khi công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng và xây dựng Đề án tổ chức hoạt động trên cơ sở hoàn thiện bộ máy của Trung tâm Thông tin Quy hoạch hiện nay…

Sau sự kiện này, Hội thảo khoa học “Thành phố Hồ Chí Minh quản lý quy hoạch – kiến trúc – Xây dựng hướng tới phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến  năm 2030” và Triển lãm về quá trình phát triển của Tp HCM (nhà ở, bất động sản, vật liệu xây dựng …) là các chương trình hoạt động được dự kiến tổ chức tại đây.

trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-8 trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-9 trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-10 trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-3 trung-tam-trien-lam-quy-hoach-thanh-pho-2

Share.